Thông báo: SHOP và CHECKER vui lòng inbox page check RATE: AMAZON, EBAY, NIKE, ADIDAS...
Đặt câu hỏi

7 bước chụp ảnh sản phẩm khi bán hàng online

Bởi Envilmart 3 năm trước | Cập nhật 3 năm trước | 0 bình luận


Để có được doanh thủ khủng khi bán hàng online trên Tiki, Shopee, Facebook, Lazada... thì có một thủ thuật luôn giúp các shop có lượng đơn hàng cao: đó là hình ảnh sản phẩm phải thật bắt mắt.

Cách bạn trình bày hình ảnh sản phẩm có tác động đáng kể đến doanh số bán hàng online. Ảnh chụp sản phẩm nghiệp dư làm mất lòng tin người tiêu dùng và có thể khiến họ không bao giờ quay lại. 

Vậy làm sao để có thể chụp ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp để tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng lên cao? Chỉ với 7 bước mình chia sẻ sau đây.

1. Chọn camera chụp ảnh

Camera có hai loại, camera điện thoại và camera máy ảnh. Nếu bạn đã kinh doanh online nhiều năm, thì việc đầu tư một cái máy ảnh chuyên chụp sản phẩm là rất cần thiết.

Tốt nhất là đầu tư thêm một ống kính giúp bạn đa dạng góc chụp sản phẩm. 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online thì chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng có camera ít nhất 8 megapixel là được.

2. Ánh sáng khi chụp ảnh

Ánh sáng là điều cần thiết nhất để có một bức ảnh đẹp và có hồn.

Nếu không có điều kiện để đầu tư các dụng cụ chiếu sáng thì bạn hãy cố gắng chụp sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời - nguồn sáng đẹp và mang lại hiệu quả nhất, kinh tế nhất.

Còn nếu có điều kiện, đầu tư ngay một bộ Elinchrom D-Lite đã bao gồm đèn, giá ba chân, đồ hắt sáng đầy đủ.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đúng cách - Thuê Studio

Còn không mình đề xuất sử dụng bóng đèn ánh sáng trắng, dễ dàng mua ở các cửa hàng điện dân dụng. Có thể lắp thêm chụp đèn để tăng cường độ sáng và dán giấy hoặc vải để làm ánh sáng mềm hơn.

Nên sử dụng 2 đến 3 chiếc đèn là hợp lý và không nên sử dụng các loại đèn màu vàng hay màu khác, vì nó sẽ làm mất màu gốc của sản phẩm khi lên hình.

3. Giá đỡ máy chụp hình

Nếu bạn cầm máy ảnh hoặc điện thoại chụp hình sẽ tạo độ mờ cho ảnh, và chắc chắn người mua hàng sẽ không thích điều này. 

Một cái tripod cho máy ảnh hoặc giá đỡ cho điện thoại sẽ giải quyết điều này. Nó giúp bạn cố định góc chụp cho nhiều sản phẩm khác nhau để người mua dễ dàng so sánh.

chup-san-pham-online-3

4. Tấm hắt sáng

Tấm hắt sáng là vật dụng cần để tạo độ sâu và điểm nhấn cho sản phẩm khi lên hình.. 

Nó giống như chức năng filter trong điện thoại vậy, bạn muốn tạo ra ánh sáng vàng hoàng hôn, đổ bóng cho sản phẩm hay bỏ đi các ánh sáng không mong muốn thì đây là vật rất cần cho bạn.

chup-san-pham-online-4

5. Phông nền sản phẩm

Sử dụng phông nền màu trắng giúp sản phẩm của bạn nổi bật và đẹp nhất, bạn có thể cắt ghép ảnh dễ dàng khi chụp sản phẩm trên phông nền trắng nữa.

Cách chuẩn bị cũng rất đơn giản. Chỉ cần mua một vài cuộn giấy thủ công hoặc vải trắng có kích thước lớn, băng keo và một số kẹp kim loại. 

chup-san-pham-online-5

Nếu là các sản phẩm nhỏ như trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện,... thì bạn chỉ cần một cái ghế là đủ, đơn giản giống như hình sau.

6. Căn chỉnh sản phẩm khi chụp ảnh

Thay đổi phông nền là cách sáng tạo dễ nhất. Hãy thử các màu mới, sử dụng ảnh làm nền hoặc thử các chất liệu mới như mặt bàn chẳng hạn. 

Nền cùng màu với sản phẩm tạo ra phong cách khá thú vị đấy, hãy thử xem.

chup-san-pham-online-8

7. Chỉnh sửa hậu kỳ ảnh sản phẩm

Sau khi đã chụp xong hàng loạt bức ảnh, nếu bạn hài lòng với thành quả của mình hãy đăng tải hình ảnh lên máy tính ngay.

Ảnh sản phẩm trên màn hình máy tính giúp bạn bao quát toàn bộ bức hình và tìm ra những điểm không ưng ý.

Bạn cũng cần chỉnh lại kích thước hình ảnh để phù hợp với website bạn đăng sản phẩm. 

Ví dụ như quy định cho ảnh sản phẩm của Shopee là hình vuông 700x700 nhưng hình bạn chụp lại là hình chữ nhật với độ phân giải hơn 1500 thì bạn cần phải chỉnh lại kích thước cho phù hợp.

Chốt lại

Mình đã hướng dẫn cho bạn các bước cơ bản nhất để có một tấm ảnh sản phẩm ưng ý.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ

 

 

-- Nguồn Tổng Hợp --


Để lại bình luận:

Đăng nhập để có thể bình luận!


Bài viết liên quan